Cá Chẽm tươi sống

(1 đánh giá)

Mã SP: TSCC09
Vui lòng gọi

Xuất xứ :

Nơi rao bán :Toàn quốc

Tình trạng :Mới 100%

Ngày cập nhật :29-01-2016 16:04:42

Cá chẽm hay còn gọi là cá vược, có thân hình dẹp bên, cuống đuôi khuyết sâu. Đầu nhọn, nhìn bên cho thấy phía trên hơi lõm xuống ở giữa và hơi lồi ở lưng.

LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI BÁN

CTY VINFT

2/13 Hàn Mặc Tử, Phường 7, TP.Vũng Tàu

0908.960.468

dunghungle@gmail.com

http://vinft.gianhangvn.com

Ghi chú: GianHangVN không trực tiếp bán sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với người bán bên trên.

Cá chẽm hay còn gọi là cá vược, có thân hình dẹp bên, cuống đuôi khuyết sâu. Đầu nhọn, nhìn bên cho thấy phía trên hơi lõm xuống ở giữa và hơi lồi ở lưng.

Cá chẽm là loài phân bố rộng, phân bố khắp vùng biển nhiệt đới, và cận nhiệt đới, từ Ấn Độ Dương đến Thái Bình Dương. ở nước ta, cá phân bố ở phía đông vịnh bắc bộ và vùng biển trung bộ (Khánh Hòa đến Thuận Hải) cá lớn nhanh ở nhiệt độ 28- 30oC.

cá chẽm

Cá chẽm rất rộng muối, cá trưởng thành và sống ngoài khơi, ấu trùng sau khi nở sẽ di chuyển vào bờ, và lớn lên ở vùng đầm, cửa sông nước lợ hay có thể vào sâu trong sông hồ nước ngọt. Ấu trùng mới nở phân bố dọc theo các cửa sông nước lợ.

cá chẽm tươi sống

Ở Việt Nam đã sản xuất được giống cá này và được nuôi trong ao đất ở một số địa phương. 

Cá chẽm- món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả người lớn, thai phụ và trẻ em. Để giúp các bà nội trợ phong phú hơn thực đơn cho bữa cơm gia đình, đầu bếp Nguyễn Hoàng Nam (ảnh), khách sạn InterContinential sẽ hướng dẫn 3 cách chế biến cá chẽm đơn giản và hấp dẫn.

CÁ CHẼM HẤP

cá chẽm hấp

Để làm món cá chẽm hấp cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 con cá chẽm, 1 muỗng cà phê dầu tỏi, 2 muỗng cà phê hạt thì là, 4 tép tỏi bóc vỏ, 1 củ hành tây, 1 củ thì là; muối tiêu, rượu trắng.

Cá chẽm rửa sạch, đánh vẩy, phi-lê lấy thịt cá. Ướp phi-lê cá chẽm với 1 muỗng cà phê dầu tỏi, hạt thì là và ít muối tiêu để khoảng 20 phút cho các gia vị thấm đều và bán đi mùi tanh.

Tiếp theo xếp tỏi thái lát mỏng, hành tây cắt lát, hạt thì là, củ thì là thái lát mỏng lên đĩa, rồi đặt miếng phi-lê cá chẽm vừa ướp lên, tiếp đó rưới thêm ít rượu trắng để cá vừa thơm vừa khử được mùi tanh.

cá chẽm hấp cải bẹ

Sau cùng cho đĩa cá chẽm vào lò hấp khoảng 20-25 phút thì lấy cá ra. Có thể dọn cơm trắng, bún, nước tương hay xốt để ăn cùng cá chẽm hấp đều ngon. 

CÁ CHẼM NƯỚNG

cá chẽm nướng

Với món nướng bạn cũng sơ chế và ướp gia vị để khử mùi tanh như cá chẽm hấp. Sau đó cho chảo không dính lên bếp, để lửa lớn, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho miếng phi-lê cá chẽm vào áp chảo chín vàng lớp da (không để chín phần thịt cá). Sau đó, cho cá chẽm vào lò nướng ở nhiệt độ 60 độ C trong khoảng 20-30 phút tùy kích cỡ miếng phi-lê, đến khi miếng cá chín vàng là được.

Bình chọn sản phẩm:

LIÊN HỆ NGƯỜI BÁN

CTY VINFT

2/13 Hàn Mặc Tử, Phường 7, TP.Vũng Tàu

dunghungle@gmail.com

http://vinft.gianhangvn.com

0908.960.468

Sản phẩm xem thêm