Lá thầu dầu chữa bệnh trĩ được không?

(0 đánh giá)

Mã SP: 746390
1 VND

Xuất xứ :

Nơi rao bán :TP.HCM

Tình trạng :Mới 100%

Ngày cập nhật :21-12-2016 14:07:31

Thầu dầu tía là loại cây thảo dược trong tự nhiên được dân gian sử dụng để chữa khá nhiều bệnh. Trong đó, công dụng chữa bệnh trĩ của thầu dầu tía cũng đã được công nhận từ lâu và được lưu truyền tới ngày nay cùng với nhiều bài thuốc quý.

Số lượng:
Mua ngay Thêm vào giỏ hàng

LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI BÁN

PHÒNG KHÁM NGUYỄN TRÃI

quan 6, tphcm

0838366999

dakhoanguyentraihcm@gmail.com

https://dkntgia.gianhangvn.com

Ghi chú: GianHangVN không trực tiếp bán sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với người bán bên trên.

Thầu dầu tía là loại cây thảo dược trong tự nhiên được dân gian sử dụng để chữa khá nhiều bệnh. Trong đó, công dụng chữa bệnh trĩ của thầu dầu tía cũng đã được công nhận từ lâu và được lưu truyền tới ngày nay cùng với nhiều bài thuốc quý. Để nhận ra đó là những bài thuốc nào, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.
Công dụng của thầu dầu tía

Thầu dầu tía còn được gọi là đu đủ tía, có tên khoa học là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu, là một loài cây nhỏ cao chừng 5m, có hoa mọc thành cụm trên ngọn cây chảy máu hậu môn kéo dài hay trong các nách lá. Quả thầu dầu có màu tím nhạt hay xanh nhạt với gai mềm, có chứa 3 hạt. Hạt thầu dầu có màu nâu xám, vị ngọt cay, tính bình, không có độc.

Đông y cho rằng thầu dầu có tác dụng tiêu thũng bạt độc, khu phong hoạt huyết, chống ngứa giảm đau, dùng trị các bệnh ngoài da, cảm sốt, đau đầu, táo bón,…rất hiệu nghiệm.

 

trị bệnh trĩ với cây thầu dầu tía

Để trị bệnh trĩ với cây thầu dầu tía, chúng ta có khả năng áp dụng các bài thuốc sau:
1/ Thầu dầu tía kết hợp với dừa cạn
Nguyên liệu bắt buộc có là thầu dầu tía và lá + hoa dừa cạn. Đem hai nguyên liệu này giã nhuyễn, đắp lên búi trĩ rồi băng lại chắc chắn. Nhớ vệ sinh khu vực tại vùng hậu môn sạch có khả năng trước lúc đắp thuốc nhé.
Bên cạnh đó, người bệnh kết hợp uống thêm bài thuốc dưới đây :
Thành phần: Dừa cạn 20g, Cỏ mực 20g, Đảng sâm 16g, Sài hồ 10g, Cam thảo 12g, Đương quy 12g, Trần bì 10g, Thăng ma 10g, Hoàng kỳ 12g, Bạch truật 16g.
Cho tất cả các vị thuốc này vào ấm sắc uống mỗi ngày một thang, uống liên tục trong 10 ngày, kèm theo đắp thuốc. Sau đó, ngưng đắp thuốc cũng như bà bầu mắc bệnh trĩ phải làm sao uống thuốc trong khoảng 3-4 ngày rối lại tiếp tục liệu trình như cũ. Thực hiện khoảng 2 liệu trình là thường khỏi bệnh.
 

2/ Thầu dầu tía và lá vông
Chọn 3 lá thầu dầu tía cũng như 3 lá vông đem rửa sạch, giã nát. Bọc hỗn hợp này vào miếng vải mỏng rồi đắp lên tại vùng hậu môn trong 5 phút. Mỗi ngày thực hiện một lần cũng như liên tục trong 7 ngày thường thấy bệnh chuyển biến rõ rệt và sau 1 tháng sẽ hết bệnh.
Trên đây là hai bài thuốc chữa trị với cây thầu dầu tía, người bệnh chăm sóc sức khỏe thường tự tìm nguyên liệu và thực hiện dễ dàng tại nhà để trị bệnh cho mình. Chúc bạn thành công và nhanh chóng thoát khỏi bệnh trĩ.

Bình chọn sản phẩm:

LIÊN HỆ NGƯỜI BÁN

PHÒNG KHÁM NGUYỄN TRÃI

quan 6, tphcm

dakhoanguyentraihcm@gmail.com

https://dkntgia.gianhangvn.com

0838366999