Nơi lấy sỉ bánh tráng mè nướng đặc sản miền trung giá tốt

(0 đánh giá)

Mã SP: 002
Vui lòng gọi

Xuất xứ :VN

Nơi rao bán :TP.HCM

Tình trạng :Mới 100%

Ngày cập nhật :01-12-2018 14:14:39

Bảo hành :3 tháng

chuyên cung cấp và phân phối bánh tráng mè nướng

LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI BÁN

SHOPPINGBANHTRANGME

102/53 LÊ VĂN THỌ, P 11, GÒ VẤP, HCM

0934144092

viengonengiare@gmail.com

https://banhtrangmenuong.gianhangvn.com

Ghi chú: GianHangVN không trực tiếp bán sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với người bán bên trên.


Bánh tráng mè đen là một trong những món ăn đặc sản miền trung  rất thích hợp để mua về làm quà. Với đặc điểm ngôn ngữ của mỗi vùng miền, mà đa phần người dân phía Bắc hay gọi bánh là bánh đa, còn phía Nam ta sẽ kêu là bánh tráng. Thật ra cả hai tên gọi bánh đa mè đen hay bánh tráng mè đen miền trung đều chỉ một loại bánh được tráng từ bột.

Bánh Tráng Mè Đen0934144092

Bánh tráng mè đen miền trung thơm ngon

Sản xuất bánh tráng mè đen là một trong những món nghề nổi tiếng của vùng đất Bình Định. Theo lời người xưa kể lại, bánh có từ thời của vị anh hùng dân tộc Quang Trung – Nguyễn Huệ. Tương truyền, trong giai đoạn tiến quân ra Bắc, để có thể di chuyển thần tốc đỡ mất thời gian cho việc nấu nướng. Người đã cho binh sĩ xay nhuyễn gạo thành bột. Sau đó đem tráng trên lửa than và mang theo như một loại lương khô. Bánh khi ăn rất dễ, chỉ cần nhúng bánh vào nước cho mềm ra rồi cuốn các thực phẩm bên trong, chấm với các loại nước chấm là được.

Cũng theo một số lời người xưa kể lại, sở dĩ người dân phía Bắc hay gọi bánh là bánh đa là do bánh lúc ấy có hình thù như lá đa. Tên gọi bánh đa cũng từ đó mà ra đời. Đối với người dân Bình Định, bánh tráng mè đen được xem như một món ăn truyền thống. Bánh xuất hiện ở khắp các dịp quan trọng của người dân đất võ, như đám tiệc, hay dùng để biếu khách,… Và món đặc sản Bình Định này cũng sẽ không thể vắng mặt trong thực đơn những món ăn vặt hàng ngày.

Bánh tráng mè đen – Nét văn hóa ẩm thực của Người Miền trung

Tuy nói bánh tráng mè đen chỉ là một món ăn đơn giản, dùng để ăn vặt hàng ngày. Nhưng người dân xứ Nẫu rất coi trọng món đặc sản này. Việc này được thể hiện ngay trong cách ăn bánh tráng. Khi ăn, nếu muổn bẻ nhỏ bánh ra, người Bình Định sẽ để lên đỉnh đầu và bẻ xuống. Họ sẽ không tùy tiện dùng tay hoặc để bánh lên một điểm tựa nào đó để bẻ.

Bánh Tráng Mè Đen

Đa phần thì nghề làm bánh tráng mè đen sẽ do phụ nữ đảm nhận, và được xem là món nghề “mẹ truyền con nối”. Yêu cầu để có thể theo được nghề này cũng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần khéo tay, siêng năng, tỉ mẩn là được.

Bánh tráng mè đen Bình Định được xem là một món ăn đặc sản rất dễ ăn, không kén thực khách. Đặc biệt là nếu bạn đang suy nghĩ về một loại đặc sản Miền Trung làm quà cho người thân, gia đình,…thì món ăn này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 

 

0934144092

 

Bình chọn sản phẩm:

LIÊN HỆ NGƯỜI BÁN

SHOPPINGBANHTRANGME

102/53 LÊ VĂN THỌ, P 11, GÒ VẤP, HCM

viengonengiare@gmail.com

https://banhtrangmenuong.gianhangvn.com

0934144092

Sản phẩm xem thêm