9 điều cần tránh sau khi tập thể thao

(0 đánh giá)

Mã SP: 885650
Vui lòng gọi

Xuất xứ :

Nơi rao bán :Toàn quốc

Tình trạng :Mới 100%

Ngày cập nhật :21-10-2019 10:42:28

QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ TƯ VẤN : LAN ANH 091.353.0092 Rất nhiều người sau khi tập thể dục đều uống một chai nước giải khát ướp lạnh, hoặc tắm rửa cho hết mồ hôi, để cho bản thân cảm thấy thoải mái một chút. Thực ra, những cách làm này đều là không đúng. Hôm nay sẽ bàn một chút về 9 điều không thể làm sau khi tập thể dục.

LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI BÁN

SHOP HÀNG CHUẨN HÃNG - GIÁ TỐT

số 275 phố chợ khâm thiên

0913548855

[email protected]

https://shophangchuan.gianhangvn.com

Ghi chú: GianHangVN không trực tiếp bán sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với người bán bên trên.

9 điều cần tránh sau khi tập thể thao

QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ TƯ VẤN : LAN ANH 091.353.0092


Rất nhiều người sau khi tập thể dục đều uống một chai nước giải khát ướp lạnh, hoặc tắm rửa cho hết mồ hôi, để cho bản thân cảm thấy thoải mái một chút. Thực ra, những cách làm này đều là không đúng. Hôm nay sẽ bàn một chút về 9 điều không thể làm sau khi tập thể dục.
1. Không được ngồi xổm nghỉ ngơi

Đây là cách làm rất phổ biến, sau khi vận động cảm thấy mệt mỏi rồi, liền ngồi xổm xuống hoặc ngồi thấp xuống và cho rằng điều này có thể tiết kiệm được sức lực và là nghỉ ngơi. Thực ra, đây là một cách làm sai lầm. Sau khi tập thể dục, nếu như lập tức ngồi xổm xuống để nghỉ ngơi, sẽ gây cản trở sự chảy trở lại của máu ở chân, ảnh hưởng đến sự tuần hoàn của huyết dịch, thân thể sẽ càng thêm mỏi mệt. Lúc nghiêm trọng còn có thể sinh ra mất thăng bằng, bị choáng.

Vì vậy, sau mỗi lần kết thúc hoạt động thể thao thì nên điều chỉnh hô hấp nhịp nhàng, tiến hành một vài hoạt động nhẹ nhàng, ví dụ như chạy chậm chậm một chút, làm các bài tập thể thao thư giãn, hoặc đơn giản là hít thở sâu, thúc đẩy máu huyết từ tứ chi chảy về tim, tạo điều kiện trao đổi khí oxy, để tăng tốc phục hồi cơ thể và loại bỏ mệt mỏi.
2. Không được ham uống đồ lạnh
Vận động thường hay khiến cho thân thể ra nhiều mồ hôi. Nhất là vào mùa hè, thuận theo lượng nước bị tiêu hao, sau khi vận động thể thao miệng lưỡi khô, cảm thấy khát nước. Chủ yếu những người trẻ tuổi, đa số thích giải nhiệt bằng cách mua một vài đồ uống lạnh. Nhưng lúc này hệ tiêu hóa của con người vẫn đang ở trong tình trạng bị ức chế, chức năng tiêu hóa rất kém. Nếu như muốn làm mát và giải khát ngay mà ham uống nhiều đồ lạnh thì có thể dễ dàng gây co thắt đường tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Cho nên sau khi vận động thể thao không được tham uống nhiều đồ lạnh, thích hợp cho lúc này là bổ sung một chút nước ấm hoặc nước muối.

3. Không được ăn ngay sau khi tập

Lúc hoạt động thể thao, đặc biệt là lúc vận động mạnh, hệ thần kinh trung ương đang ở trạng thái hưng phấn cao độ. Dưới ảnh hưởng của nó, sự giao cảm của hệ thống thần kinh đối với cơ quan nội tạng bị ức chế, ức chế hoạt động của hệ thống tiêu hóa. Đồng thời, lúc đang hoạt động thể thao, máu huyết toàn thân cũng phân bổ lại, và tương đối tập trung cung cấp cho các nhu cầu của các cơ quan di chuyển, và giảm bớt sự cung cấp [máu huyết] cho các cơ quan nội trong khoang bụng. Những nhân tố kể trên khiến cho tràng dạ dày co bóp yếu ớt, sự bài tiết của tuyến tiêu hóa bị kém đi rất nhiều. Nó cần phải phục hồi trong khoảng 20-30 phút sau khi kết thúc các bài tập. Nếu như vội vàng ăn uống, thì sẽ gia tăng gánh nặng cho hệ thống tiêu hóa, khiến cho chức năng [tiêu hóa] bị rối loạn, thậm chí tạo thành nhiều loại bệnh tật khác nữa.

4. Không được hạ nhiệt độ cơ thể xuống đột ngột

Khi sự chuyển động của các mạch máu được khuếch trương trên bề mặt cơ thể, nhiệt độ cơ thể tăng cao, lỗ chân lông nở ra, mồ hôi đổ ra nhiều. Nếu như sau khi tập thể thao lập tức đi vào trong phòng khí lạnh điều hòa hoặc nghỉ ngơi ở chỗ gió, hoặc dùng nước lạnh gội đầu, đều sẽ khiến cho làn da co rút mạnh gây che mất tuyến mồ hôi khiến rối loạn chức năng sinh lý. Chức năng miễn dịch bị ké

Bình chọn sản phẩm:

LIÊN HỆ NGƯỜI BÁN

SHOP HÀNG CHUẨN HÃNG - GIÁ TỐT

số 275 phố chợ khâm thiên

[email protected]

https://shophangchuan.gianhangvn.com

0913548855

Sản phẩm xem thêm