Máy chưng cất tinh dầu bằng hơi nước 10 lit chất liệu đồng đỏ

Made in Portugal (Sản xuất tại Bồ Đào Nha)

Dung tích bình chứa: 20 lít 

Trọng lượng: 
Kích thước: 
Hàn cứng phần thân nồi
Độ dầy đồng 1,1 mm
Chất liệu đồng.

Sử dụng nguồn nhiệt từ bếp điện, gas hoặc than. 

Phụ kiện kèm: 

- Bơm chìm dẫn nước làm mát ngưng tụ tuần hoàn. 

- Phễu chiết thủy tinh 250 ml 

- Tài liệu hướng dẫn kỹ thuật. 

 

 
 

 

 
 
 
 

Phương pháp chưng cất tinh dầu:

Tinh dầu bốc hơi nhanh nên có thể áp dụng phương pháp cất bằng hơi nước để lấy tinh dầu. Dụng cụ chưng cất tinh dầu gồm 3 bộ phận: nồi cất, thùng ngưng (hay thùng làm lạnh) và bình hứng (gần giống với hệ thống cất rượu dân gian, xem hình vẽ). Trong nồi cất, cành lá nguyên liệu được làm nhỏ bố trí bên trên và không tiếp xúc với nước bên dưới. Đậy kín nồi cất rồi nâng nhiệt độ nước đến sôi. Từ nồi cất, hơi tinh dầu đi qua ống dẫn vào thùng/bộ phận làm lạnh / bộ ngưng tụ (là hệ thống ống ruột gà được bao quanh bằng nước lạnh), ở đây, tinh dầu ngưng thành dịch lỏng, chảy vào bình hứng, ta thu được tinh dầu.


Khi cất tinh dầu, có một phần hơi nước bốc lên theo hơi tinh dầu  và cũng ngưng lại trong thùng ngưng cùng với tinh dầu. Vì vậy ở bình hứng, tinh dầu thu được có lẫn một phần nước. Tinh dầu nhẹ hơn nước (tỉ trọng tinh dầu là 0,9), nổi lên trên còn nước ở phía dưới, tiếp đó có thể tách được tinh dầu ra khỏi nước bằng phễu tách ly. Ngoài tinh dầu, chúng ta còn thu được hydrosol. 

(Hydrosol là dung dịch nước thơm chưng cất 100% không cồn tự nhiên nguyên chất được sản xuất trong quá trình chưng cất để chiết xuất các loại tinh dầu. Hydrosol có nghĩa đơn giản là, ‘hydro là nước' và 'sol là dung dịch', nghĩa là dung dịch nước có chứa một số phân tử vi lượng hòa tan trong nước của tinh dầu cũng như các thành phần thực vật tan trong nước. Những phân tử siêu nhỏ của tinh dầu góp phần làm cho hydrosol có mùi hương thơm, đem lại liệu pháp tinh dầu đặc biệt. Chúng khá thơm và có độ pH từ 4,5 đến 5,5 hoặc hơn.)