Cá Thu tươi cắt khúc Côn Đảo giao hàng 24h

(0 đánh giá)

Mã SP: 003
255,000 VND

Xuất xứ :

Nơi rao bán :Toàn quốc

Tình trạng :Mới 100%

Ngày cập nhật :21-07-2021 09:31:53

cá thu, cá thu ngàng, cá thu tươi

Số lượng:
Mua ngay Thêm vào giỏ hàng

LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI BÁN

THU XANH FOOD

1/2 Đông Lân 1, Xã Bà Điểm, huyện Hốc Môn, TP. HCM

0902477536

cathuxanhfood@gmail.com

https://thuxanhfood.gianhangvn.com

Ghi chú: GianHangVN không trực tiếp bán sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với người bán bên trên.
Có nhiều loại cá thu, nhưng hai loại cá hay được bán ở chợ là cá thu phấn (còn gọi là cá thu trắng) và cá thu ngàng. Trong đó cá thu phấn ăn ngon hơn, thịt thơm, ngọt, chắc hơn chứ không bị bở như thu ngàng. Đặc biệt, cá thu phấn được xếp vào tốp những loại cá biển lành tính, còn cá thu ngàng lại được người dân kháo nhau là có chứa nhiều thủy ngân, không tốt cho sức khỏe.
Nhìn chung các loại cá thu bán ở chợ có ba nhóm chính là: cá tươi, cá đông lạnh và cá cắt lát nướng. Mỗi loại lại có một mức giá khác nhau mà nếu không để ý kỹ thì các mẹ rất dễ bị nhầm. Mình đã phải đi một lượt các hàng cá mới tìm hiểu được chi tiết giá của từng loại.
 
Cá thu là loại thực phẩm ăn ngon và chế biến thì lại cực kỳ đơn giản. Nếu mua được cả một con cá tươi thì các mẹ có thể cắt đầu và đuôi nấu canh chua, thân cá cắt khúc rán lên ăn hoặc sốt cà chua, xốt me, rim tiêu… đều rất ngon. Với cá thu nướng và cá đông lạnh thì các mẹ cũng có thể chế biến được những món trên, ngoài ra vị cá thu nướng mà được kết hợp với thịt ba chỉ rang xém cạnh trong món cá thu rim thịt ba chỉ thì không còn gì tuyệt vời bằng. Còn riêng mình thì lại bị “nghiện” một món rất đơn giản là cá thu rán gừng chấm tương ớt. Mới nghĩ tới đó mình đã thấy mong tới bữa trưa rồi.
 

Các loại cá thu và đặc điểm phân loại

cá thu

  • Cá thu vạch: còn được gọi là cá thu, có đầy đủ các đặc điểm nhận dạng của loài cá này (như trên)
  • Cá thu ngàng hay cá thu hũ: cơ thể màu xanh lá, lưng óng ánh có màu xanh da trời nhạt hay màu trắng bạc, hai bên thân có màu xanh thẫm – cơ thể thoi dài, mũi dài bằng một nữa đầu cá – răng rất khỏe và không có lược mang
  • Cá thu đao: hay còn gọi là cá Sanma, Mackerel Pike, Pacific saury, sinh trưởng phổ biến tại Nhật Bản – thịt cá đỏm nhiều mỡ, vị rất ngọt – cơ thể thon dài, miệng nhỏ, cơ thể có màu xanh đậm trên lưng và màu bạc dưới bụng – hai bên cơ thể có những vệt sáng màu xanh rất nhỏ, được phân bố một cách ngẫu nhiên
  • Cá thu chấm: sống gần bờ ở độ sâu từ 15 – 200m, trọng lượng cơ thể có thể lên đến 45kg – sống đơn độc không theo bầy đàn, được mệnh danh là chiến binh biển cả – đầu hơi nhọn, da cá có màu xám bạc lan khắp cơ thể; có những chấm đen chạy dài từ thân cho đến phần đuôi, đuôi tách thành 2 phần rõ rệt.
Bình chọn sản phẩm:

LIÊN HỆ NGƯỜI BÁN

THU XANH FOOD

1/2 Đông Lân 1, Xã Bà Điểm, huyện Hốc Môn, TP. HCM

cathuxanhfood@gmail.com

https://thuxanhfood.gianhangvn.com

0902477536

Sản phẩm xem thêm