Các cụm máy nén hệ thống Chiller

(0 đánh giá)

Mã SP: maynenchiller
Vui lòng gọi

Xuất xứ :Mycom, York, Daikin, Mitsubishi,...

Nơi rao bán :Toàn quốc

Tình trạng :Mới 100%

Ngày cập nhật :02-03-2021 11:16:35

Bảo hành :24 tháng

Điện lạnh Thế Việt chuyên cung cấp các giải pháp và thiết bị giải nhiệt cho công nghiệp hiện nay

LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI BÁN

ĐIỆN LẠNH THẾ VIỆT

68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

0944 270 673

seodienlanhtheviet@gmail.com

https://dienlanhtheviet.gianhangvn.com

Ghi chú: GianHangVN không trực tiếp bán sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với người bán bên trên.

 

Như chúng ta biêt máy nén là một thiết bị vô cùng quan trong trong bất kỳ hệ thống máy lạnh nào. Đặc biệt là hệ thống máy lạnh Chiller giải nhiệt nước. Vì nó được ví như là trái tim của hệ thống, quyết định khả năng vận hành cũng như là công xuất của cả một hệ thống lạnh. Vậy hiện nay đang có những kiểu máy nén nào cho hệ thống máy lạnh công nghiệp Water Chiller làm lạnh nước  Ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những kiểu máy nén cho hệ thống Chiller hiện nay
Máy làm lạnh nước sử dụng máy nén khí piston
Dòng máy này hoạt động điều chỉnh năng suất lạnh chủ yếu qua xi lanh và có công suất thường nhỏ hơn 200RT nên chỉ phù hợp với những đơn vị có nhu cầu làm lạnh thấp. Cũng vì đặc điểm của máy nén khí piston là thể tích ít, độ ồn cao, hiệu suất kém nên máy làm lạnh nước loại này ít được sử dụng trong thực tế. Đồng thời, vì do máy nén piston cũng có nhiều chi tiết phức tạp, độ bền không cao nên trong quá trình làm việc, thiết bị này cũng có khả năng hư hỏng cao hơn so với các loại chiller khác. Do vậy, ngày nay máy làm lạnh nước water chiller sử dụng máy nén khí piston thường được thay thế bằng loại chiller dùng máy nén xoắn ốc hoặc trục vít có công suất lạnh tương đương.
[​IMG]
Máy làm lạnh nước sử dụng máy nén khí trục vít
Trong bảng phân loại máy làm lạnh nước công nghiệp, dòng máy sử dụng máy nén trục vít được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Thông thường, dải công suất của dòng máy này dao động trong khoảng từ 50RT – 1100RT, thậm chí lớn hơn. Tuy nhiên, thực tế là loại chiller này thường được sử dụng cho những công trình vừa và nhỏ với công suất lạnh không vượt quá 600RT. Khi vận hành, máy nén trục vít sẽ giữ hơi ga trên rãnh trục vít rồi nén chúng lại bằng cách giảm thể tích ga lạnh. Tiếp đó, ga lạnh sẽ đi vào buồng nén thông qua cửa hút ga ở phía trên buồng nén rồi thực hiện làm lạnh nước cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Do máy nén trục vít chỉ có các bộ phận chính là 2 trục vít và van trượt nên thiết bị có tuổi thọ dài, hiệu suất làm việc cao và hoạt động êm ái hơn so với dòng máy làm lạnh nước sử dụng máy nén khí piston. Bên cạnh đó, công suất tiêu thụ điện của thiết bị cũng thấp hơn khá nhiều so với chiller sử dụng máy nén piston.
Các loại máy làm lạnh nước chiller sử dụng máy nén khác
Chiller sử dụng máy nén khí ly tâm: có công suất lạnh khá lớn, dao động trong khoảng 500RT – 3000RT, phù hợp với nhu cầu sử dụng của những công trình lớn. Ưu điểm của chiller sử dụng máy nén khí ly tâm là có hiệu suất và độ tin cậy cao nhưng nhược điểm của nó là có kích thước lớn vì đường hồi dầu về máy nén không được thiết kế gọn gàng.
Máy làm lạnh nước sử dụng máy nén xoắn ốc: có dải công suất giới hạn không vượt quá 200RT nhưng có hiệu suất cao hơn khá nhiều so với chiller sử dụng máy nén piston. Bên cạnh đó, dòng máy này cũng có thiết kế đơn giản, kết cấu nhỏ gọn, hoạt động êm ái hơn dòng piston vì thiết bị có ít hơn 64% chi tiết so với máy làm lạnh sử dụng máy nén piston..

Trên đây là các loại máy nén đang được sử dụng cho các hệ thống máy lạnh Chiller làm mát nước cho công nghiệp hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầy thi công lăp đặt hoặc sửa chữa các hệ thống máy lạnh công nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt
Hotline: 0944 270 673
Email: dienlanhtheviet@gmail.com
Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hoà, Long An

Bình chọn sản phẩm:

LIÊN HỆ NGƯỜI BÁN

ĐIỆN LẠNH THẾ VIỆT

68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

seodienlanhtheviet@gmail.com

https://dienlanhtheviet.gianhangvn.com

0944 270 673

Sản phẩm xem thêm