Kĩ thuật chích xơ trĩ có nguy hiểm không?

(0 đánh giá)

Mã SP: 746671
1 VND

Xuất xứ :

Nơi rao bán :TP.HCM

Tình trạng :Mới 100%

Ngày cập nhật :22-12-2016 14:05:54

Các triệu chứng, dấu hiệu này có thể xuất hiện thường xuyên hoặc ngắt quãng, song đám rối tĩnh mạch trĩ vẫn có thể âm thầm căng giãn trong ống hậu môn. bản thân người bệnh và thầy thuốc có thể không khẳng định được thời gian bắt đầu của bệnh.

Số lượng:
Mua ngay Thêm vào giỏ hàng

LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI BÁN

PHÒNG KHÁM NGUYỄN TRÃI

quan 6, tphcm

0838366999

[email protected]

https://dkntgia.gianhangvn.com

Ghi chú: GianHangVN không trực tiếp bán sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với người bán bên trên.

Bệnh trĩ là một bệnh phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý ở vùng hậu môn . người bệnh mắc bệnh trĩ sẽ đi khám và http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/di-ngoai-ra-mau-tuoi-nhung-khong-dau-la-benh-gi.html chữa bệnh khi bệnh đã rất đau đớn và phức tạp. Do bệnh Ở vùng kín đáo nên bản thân người bệnh thường e ngại, xấu hổ bất kể là phụ nữ hay nam giới.Trĩ được tạo thành do căng dãn quá mức một hay nhiều tĩnh mạch trĩ thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên và dưới ở vùng hậu môn .

 

Bệnh trĩ – chữa bệnh bằng chích xơ hóa

Chích xơ hóa búi trĩ là một trong những phương pháp đơn giản đầu tiên được sử dụng, phương pháp này phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện cũng như hiện nay rất hiếm được sử dụng.

Dấu hiệu bệnh trĩ

Không quá khó để nhận biết dấu hiệu bệnh nhưng vì tâm lý e ngại, xấu hổ, các bệnh nhân thường chữa trị lúc đã khá muộn dẫn tới tốn kém chi phí.

Một lúc cơ thể đã có bệnh, việc nhận biết sớm và chữa trị tận gốc sẽ giúp giảm bớt chi phí chữa bệnh và các biến chứng nguy hiểm khác.

Dấu hiệu chính của bệnh trĩ là chảy máu và sa búi trĩ. Chảy máu là triệu chứng có kịp thời nhất và sẽ gặp nhất. lúc đầu chỉ chảy máu khi bị táo bón. Máu chảy ít và rất kín đáo, hiện trên giấy chùi vệ sinh hoặc trong phân có vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau mỗi khi đi cầu, dù táo bón ít hay táo nhiều, thậm chí có trường hợp không táo bón, nhưng rặn phân vẫn có máu. Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, mỗi lần di chuyển nhiều, mỗi lần ngồi xổm máu lại chảy. Có trường hợp máu chảy thành giọt hay thành tia.

Các triệu chứng, dấu hiệu này có thể xuất hiện thường xuyên hoặc ngắt quãng, song đám rối tĩnh mạch trĩ vẫn có thể âm thầm căng giãn trong ống hậu môn. bản thân người bệnh và thầy thuốc có thể không khẳng định được thời gian bắt đầu của bệnh.

Sa búi trĩ sẽ xảy ra trễ hơn sau một thời gian có dấu hiệu chảy máu khi đi tiêu. khi đầu, xuất hiện khối nhỏ (khối thịt thừa) lồi ra ở lỗ tại vùng hậu môn . Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần, từ hạt gạo, hạt đỗ, hạt lạc… và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà buộc phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng, khối sa đó thường xuyên nằm ngoài ở vùng hậu môn , kích thước thì càng lớn dần vướng víu, căng tức.

Ngoài 2 triệu chứng chính trên, người bệnh sẽ có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa, ướt dịch quanh lỗ vùng hậu môn .
 


Dụng cụ.

Từ lâu ở Anh người ta quen dùng ống tiêm cũng như kim tiêm Gabriel. Ngày nay ống tiêm và kim dùng một lần trở nên phổ biến.

Dụng cụ cũ xem vậy mà thuận tiện cho thầy thuốc hơn. Kim tiêm Gabriel chỉ chích sâu 1-2 cm bắt buộc bệnh trĩ hỗn hợp cũng tránh được tai biến chích quá sâu vào thành ruột già.

Tuy nhiên, ngày nay do nguy cơ lây lan viêm gan siêu vi B và HIV ngày càng rộng phải các tác giả chuộng loại ống chích cũng như kim tiêm dùng một lần.
Goligher (1984) khuyên mỗi lần chích dùng 5ml Phenol 5% pha trong dầu. Ở Mỹ, các tác giả như Hughes (1957) thích dùng 2 ml cho mỗi lần chích trĩ và dùng quinine-ure nồng độ 2,4% với pH=6.

Không thấy nghiên cứu so sánh nào về hiệu quả của các chất dẫn đến xơ hóa lớp dưới niêm để chữa trị trĩ nhưng Keighley cho rằng hiệu quả của các thuốc chữa trị trĩ tương đương nhau.

Chuẩn bị người bệnh .

Nhiều tác giả cho rằng không buộc phải chuẩn bị gì đặc biệt nhưng có một số thích cho bản thân người bệnh đặt tọa dược có tác dụng nhuận trường trước khi chích trĩ.

Keighley cho rằng có một số ít phân trong ở hậu môn -trực tràng không chống chỉ định chích trĩ. Tuy nhiên lượng phân quá nhiều thì không chấp nhận được.

nếu như lần khám trước hết trong trực tràng ít phân chúng ta có khả năng chích xơ ngay. Đôi khi chuẩn bị ruột già dẫn đến có nhiều dịch trong ruột khiến cho việc chích trĩ thành kho khăn hơn là không chuẩn bị gì.

người bệnh có khả năng nằm ở tư thế Sims (nghiêng trái), nằm chổng mông hoặc nằm trên một bàn đặc biệt. Keighley phát hiện tiện nhất cho bản thân người bệnh là nằm nghiêng nhưng lúc chích búi trĩ bên phải – sau thì khó cho thầy thuốc.

Kỹ thuật chích.

Sau lúc đặt ống soi cứng vào tại vùng hậu môn nòng được rút ra. Niêm mạc ruột thường che phủ ống soi: chúng đang ở phần trên kênh ở vùng hậu môn . Tại đây niêm mạc trông giống như niêm mạc đại tràng bình có thể .

Goligher (1984) cho rằng búi trĩ ở vị trí cần -sau khó chích nhất buộc phải tác giả này khuyên chích búi trĩ này trước hết .

nếu như rút ống soi ra một phần niêm mạc đang màu hồng biến thành màu tím thẫm tức là cuống trĩ là nơi chúng ta tác động để trị bệnh . nên quan sát rõ đường lược để chắc chắn là chích vào cuống của búi trĩ nội.

Thầy thuốc sẽ cầm ống chích có sẵn thuốc, tay kia cầm ống nội soi sao cho thấy rõ cuống trĩ rồi chích kim nằm nghiêng vào sâu 1cm rồi vừa bơm một lượng nhỏ thuốc vừa quan sát bản thân người bệnh . khi chích đúng cách thì bệnh nhân hoàn toàn không đau.
 


Một số tác giả cho rằng lúc chích thuốc đi thẳng vào tĩnh mạch búi trĩ thì người bệnh có cảm giác đau nhói bụng trên hay nhói ngực cũng như miệng cảm thấy vị lạ. Chúng ta cần chú ý chi tiết này dù rằng hiếm lúc chúng ta đâm thẳng vào búi trĩ.

nếu bệnh nhân thấy lạ có nghĩa là đã chích sát rìa tại vùng hậu môn quá hay chích sâu quá. hiện tượng chích gần đường lược quá phải rút kim ra cũng như chích lại ở vị trí cao hơn.
Chích đúng là chích dưới niêm mạc cũng như bờ trên của cuống trĩ.

nếu lúc chích bơm thấy nặng tay và nhất là niêm trắng ra là chích nông quá như vậy dễ gây ra loét niêm và chảy máu. hiện tượng này phải chích lại đi sâu hơn.
Keighley khuyến cáo mỗi lần chích chỉ buộc phải dùng 5ml thuốc.

khi rút kim nếu như chảy máu thì dùng một cục gạc hoặc gòn ép vài phút. nếu như không cầm máu được phải thắt bằng dây thun ngay chỗ chảy máu.

lúc sử dụng chích xơ hóa để điều điều trị trĩ đã đạt được nhiều kết quả nhất định. Tuy nhiên, phương pháp này đã để lại những biến chứng như chích quá nhiều thuốc thì niêm bị loét gây xuất huyết nhiều. Chích quá sâu, thuốc đổ ra ngoài trực tràng sẽ phong kham da khoa làm đau nhức sốt, tiểu ra máu cũng như viêm tiền luyệt tuyến. Những biến chứng này sẽ khác phục được vì thế cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của bản thân người bệnh .

Bình chọn sản phẩm:

LIÊN HỆ NGƯỜI BÁN

PHÒNG KHÁM NGUYỄN TRÃI

quan 6, tphcm

[email protected]

https://dkntgia.gianhangvn.com

0838366999

Sản phẩm xem thêm