kính cường lực bể vỡ

(1 đánh giá)

Mã SP: kính cường lực bể vỡ
Vui lòng gọi

Xuất xứ :

Nơi rao bán :TP.HCM

Tình trạng :Mới 100%

Ngày cập nhật :25-03-2016 08:26:03

kính cường lực bể vỡ , kính cường vỡ như thế nào , nguyên lý kính cường lực vỡ

LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI BÁN

NHÔM KÍNH 123 - CỬA NHÔM KÍNH - KÍNH CƯỜNG LỰC

131 Gò Xoài , Quận Bình Tân , TP HCM

0908.346.066

nhomkinhtonghop@gmail.com

https://nhomkinh123.gianhangvn.com

Ghi chú: GianHangVN không trực tiếp bán sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với người bán bên trên.

Vì sao kính cường lực tự vỡ? 

Có thể giải thích nguyên nhân kính cường lực tự vỡ như sau:

Thứ nhất: Trong kính cường lực có chưa tạp chất Nicken Sulfua. Do tạp chất này có lượng rất nhỏ, chỉ khoảng 50 micromet trên một mẻ nấu kính thông thường, nên khi sản xuất người ta không thể nào loại bỏ được hết và nó là một nguyên nhân quan trọng  làm cho kính cường lực tự vỡ.  Tuy có tỉ lệ thấp như thế, nhưng các chất tạp niken sunfua lại là mối nguy cơ tiềm ẩn khi xuất hiện trong kính sau khi đã được tôi cường lực. Các nứt vỡ sẽ cũng bất chợt xảy ra trong quá trình sử dụng kính tôi vì khi tôi kính sẽ gây ra sự biến đổi pha bị trì hoãn trong niken sunfua. Các tinh thể niken sunfua có nhiệt độ cao và cả dạng nhiệt độ thấp, dạng tinh thể nặng ở nhiệt độ cao sẽ phình lên trong khi làm mát tạo ra tinh thể nhẹ hơn ở nhiệt độ thấp.

Thứ hai: Ngay trong quá trình đang tôi kính cường lực, hiện tượng tự vỡ cũng có thể xảy ra. Do nhiệt độ tôi rất cao (khoảng 6500C – 7000C) cấu trúc và thể tích của hạt Nis còn sót lại trong kính sẽ thay đổi (tăng từ 4% trở lên đường kính hạt Nis lúc này có thể tới 60µm – 70µm).   Quá  trình làm mát nhanh không đủ thời gian cần thiết cho hạt Nis đạt đến cấu trúc bền vững ở mức nhiệt độ thấp trước khi thủy tinh trở nên đông cứng. Do đó, các phần tử của hạt Nis tiếp tục biến đổi ở các mức nhiệt độ khác nhau bên trong tấm kính và sự tăng giảm về thể tích hạt Nis là nguyên nhân gây ra hiên tượng kính nổ vỡ tự nhiên.

Thứ ba: Trong trường hợp bị lực quá lớn tác dụng, kính sẽ đồng loạt tự vỡ thành nhiều mẩu nhỏ vuông thay vì dạng thanh dài sắc bén hoặc chỉ vỡ tại 1 điểm.

2.  Làm thế nào?

Như trên đã nói, vì thành phần Niken Sunfua trong kính cường lực chiếm một tỉ lệ rất nhỏ nên không thể loại bỏ hết. Do đó nếu dự án, công trình xây dựng của bạn không bắt buộc phải dùng đến kính cường lực,  bạn có thể thay thế bằng loại kính khác, như kính bán cường lực thì sẽ không còn  xảy ra hiện tượng kính vỡ tự nhiên.

Nếu công trình xây dựng, dự án… của bạn thực sự cần sử dụng kính cường lực thì hãy chọn những sản phẩm kính cường lực được tôi với phương pháp Heat Soak Test (phương pháp ngâm nhiệt kính cường lực). Ngâm nhiệt là quá trình thứ hai sau khi kính đã cường lực. Với phương pháp này các giai đoạn: Làm nóng, giữ nhiệt, làm mát sẽ được diễn ra trong thời gian dài hơn tạo điều kiện thúc đẩy quá trình chuyển đổi các phần tử Nis. Các tấm kính có chứa hạt Nis sẽ bị cưỡng bức vỡ trong quá trình này nên khi sử dụng sẽ không còn hiện tượng vỡ tự nhiên.

Bình chọn sản phẩm:

LIÊN HỆ NGƯỜI BÁN

NHÔM KÍNH 123 - CỬA NHÔM KÍNH - KÍNH CƯỜNG LỰC

131 Gò Xoài , Quận Bình Tân , TP HCM

nhomkinhtonghop@gmail.com

https://nhomkinh123.gianhangvn.com

0908.346.066

Sản phẩm xem thêm