Mắm tôm chua Lý Sơn

(1 đánh giá)

Mã SP: 8936096820609
66,000 VND

Xuất xứ :Vua tỏi Lý Sơn

Nơi rao bán :TP.HCM

Tình trạng :Mới 100%

Ngày cập nhật :27-06-2016 16:25:39

Bảo hành :6 tháng kể từ ngày sản xuất

Hẳn nói món tôm chua Lý Sơn cũng như mai vàng, đào đỏ, báo hiệu tết về. Mắm tôm chua Lý Sơn được làm từ những con tôm tươi nhất, chỉ rửa dưới nước sạch, không lợt vỏ hay cắt đầu vì sẽ làm nhạt vị của tôm, sau đó ngâm trong rượu trắng để khử mùi tanh rồi trọn với hỗn hợp gồm riềng non, tỏi hành, gạo nếp nấu chín. Tất cả hoàn thành khi cho vào một hũ đất, đậy trên bằng lá ổi, qua một thời gian, lá ổi héo nhạt mở hũ ra, màu tôm đã đỏ rực, mùi hương cứ bay quẩn quanh quyến luyến.

Số lượng:
Mua ngay Thêm vào giỏ hàng

LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI BÁN

AGRIWORLD

113 Phan Đăng Lưu, P. 7, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

0938.064.213

quynhnhi2202@gmail.com

https://agriworld.gianhangvn.com

Ghi chú: GianHangVN không trực tiếp bán sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với người bán bên trên.
  1. MẮM TÔM CHUA LÝ SƠN

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, ngoài những thứ cổ điển như thịt mỡ, dưa hành câu đối đỏ. Những miền kí ức trong tôi lại nhớ về món mắm tôm chua, sở dĩ mắm tôm chua là phần kí ức khó phai của tuổi thơ nghèo vì nó rất quý và hiếm. Những con tôm đỏ tươi, vị mặn mặn chua chua, cùng cái hít hà vị vị cay đầu lưỡi thật khó phai. Lâu lâu mới được một miếng vì mắm tôm chua rất đắt, và không phải chỗ nào cũng làm ngon như được mắm tôm chua Lý Sơn này.

Mắm tôm chua Lý Sơn - màu ngọt thơm của tết.

Hẳn nói món tôm chua Lý Sơn cũng như mai vàng, đào đỏ, báo hiệu tết về. Ngày trước khi cuộc sống còn khó khăn, chỉ dịp tết các bà các mẹ mới rộng tay tiêu tiền, thì những hũ mắm tôm chua mới bắt đầu xuất hiện trên quầy kệ của các cửa hàng tạp hóa. màu đỏ rực của mắm tôm chua nổi bật không thua gì các loại bánh xanh đỏ. Những đứa trẻ con háo hức bánh kẹo cũng bị lôi cuốn bởi món ăn hấp dẫn này. Chúng nuốt chửng vì sợ cay nhưng lại nuối tiếc khi con tôm chụt tọt qua cổ họng, lưu luyến đòi miếng nữa. Mắm tôm chua Lý Sơn được làm từ những con tôm tươi nhất, chỉ rửa dưới nước sạch, không lợt vỏ hay cắt đầu vì sẽ làm nhạt vị của tôm, sau đó ngâm trong rượu trắng để khử mùi tanh rồi trọn với hỗn hợp gồm riềng non, tỏi hành, gạo nếp nấu chín. Tất cả hoàn thành khi cho vào một hũ đất, đậy trên bằng lá ổi, qua một thời gian, lá ổi héo nhạt mở hũ ra, màu tôm đã đỏ rực, mùi hương cứ bay quẩn quanh quyến luyến, cũng là lúc tết đã đến rồi. ngoài trời se lạnh, thỏa sức mà hít hà cái vị cay nồng của mắm tôm chua Lý Sơn.

Để mua được hũ mắm tôm chua đúng chất Lý Sơn hãy tới Agriworld 113 Phan Đăng Lưu phường 7 Quận Phú Nhuận và cảm nhận hương vị miền trung lan tỏa.
 

Bình chọn sản phẩm:

LIÊN HỆ NGƯỜI BÁN

AGRIWORLD

113 Phan Đăng Lưu, P. 7, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

quynhnhi2202@gmail.com

https://agriworld.gianhangvn.com

0938.064.213

Sản phẩm xem thêm