Tổ chức lễ khai trương là khởi đầu mới cho doanh nghiệp, mà theo các cụ ta có nói “đầu xuôi thì đuôi lọt” nên bạn hãy lên kế hoạch thật chỉn chu để buổi lễ diễn ra thuận lợi. Vậy kế hoạch tổ chức lễ khai trường cần làm những gì, nên chuẩn bị kịch bản như thế nào để buổi ra mắt thương hiệu trở lên thu hút và hấp dẫn?
1.Tổ chức lễ khai trương là gì ?

Tổ chức lễ khai trương là sự kiện đánh dấu mốc quan trọng khi bạn bắt đầu kinh doanh. Lễ khai trương với nghi lễ cúng cáo thần linh, múa lân xua đuổi tà mà, cắt băng khai trương đem lại may mắn cho chủ nhà. Lễ khai trương là nghi lễ quan trọng không thể thiếu cho công việc kinh doanh của bạn. Lễ khai trương trong xây dựng thường được gọi là lễ khánh thành.

Hơn nữa, quy mô của doanh nghiệp cũng phần nào được thể hiện thông qua lễ khai trương, là dịp để đối tác quan sát và khai thác những tiềm năng mới và giúp thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Do vậy mà bạn hãy chuẩn bị tổ chức lễ khai trương thật chu đáo, nội dung độc đáo.

2.Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời điểm tổ chức lễ khai trương?

Về quy mô tổ chức lễ khai trương

Thông thường thì đối với những sự kiện nhỏ thì thời điểm tổ chức nên diễn ra sau ngày lên kế hoạch từ 2 đến 3 tuần. Còn đối với những sự kiện lớn với số lượng khách động thì thời gian chuẩn bị tốt nhất là từ 2 tháng để có một kịch bản chi tiết và đầy đủ nhất cho chương trình khai trương của doanh nghiệp.

Về khách mời tham dự lễ khai trương

Khi lên kế hoạch cho thời điểm tổ chức lễ khai trương thì doanh nghiệp cần tính toán và đưa ra lựa chọn thật chính xác để tất cả những khách mời tham gia sự kiện đều có thể đến tham gia. Đặc biệt là những khách mời quan trọng họ thường có thời gian làm việc không cố định vì thế hãy thông báo từ sớm để họ có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đừng để tổ chức một sự kiện lộng lẫy và mất nhiều thời gian mà khách mời lại không thể tham dự nhé!

Về mục đích và hình thức tổ chức lễ khai trương

Mục đích của sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến hình thức và thời gian tổ chức lễ khai trương vì thế doanh nghiệp cần mang đến cho một buổi lễ thu hút sự chú ý của khách mời. Và lựa chọn thích hợp nhất là vào những ngày cuối tuần với những tiết mục văn nghệ chào mừng độc đáo.

3.Thời điểm nào tổ chức lễ khai trương thu hút khách hàng nhất?

Vậy thời điểm nào được xem là thích hợp nhất cho sự kiện khai trương của doanh nghiệp? Câu trả lời đó là nên được tổ chức vào cuối tuần bởi:

 • Đây là thời gian khách hàng có thời gian rảnh để đi mua sắm cũng như đi dạo phố.
 • Là thời điểm được xem là khách hàng sẽ có được trạng thái tâm lý thoải mái nhất cho việc mua sắm sau một tuần làm việc mệt mỏi.
 • Là thời điểm thích hợp cho những đối tượng khách mời có thể tham dự lễ khai trương.

Tuy nhiên nếu như doanh nghiệp tổ chức lễ khai trương chỉ nhắm đến đối tượng là những khách mời quan trọng của doanh nghiệp thì có thể lựa chọn thời gian diễn ra vào những buổi tối trong tuần – thời điểm dễ đặt chỗ tại các nhà hàng cũng như việc giao thông cũng thuận lợi hơn

4.Kế hoạch tổ chức lễ khai trương hấp dẫn.
Việc đầu tiên để có được một lễ khai trương thành công thì khâu lên kế hoạch phải thật chi tiết. Theo đó, bạn sẽ cần làm theo các hạng mục sau đây:

Quy mô tổ chức lễ khai trương

Để lên kế hoạch được chi tiết nhanh, doanh nghiệp cần xác định được quy mô tổ chức lễ khai trương ở mức độ nào.

 • Quy mô lớn: Phù hợp với các doanh nghiệp lớn, các buổi lễ tổ chức với lượng khách mời trên 100 người, có các nhân vật quan trọng tham dự
 • Quy mô vừa và nhỏ: Phù hợp với những cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ, lẻ, vừa, số lượng khách mời dưới 100 người tham dự, đối tượng chính là gia đình, nhân viên, một số đối tác.

Từ đó, với những quy mô tổ chức lớn, bạn cần lên kế hoạch ít nhất từ trước 2 tháng và quy mô vừa, nhỏ thì cần trước ít nhất 2 – 3 tuần. Có như vậy mới đủ thời gian cho các khâu tổ chức phía sau chuẩn bị kịp thời.

Lên danh sách khách mời tham dự

Sau khi dự đoán số lượng khách mời khoảng bao nhiêu để xác định quy mô, việc mà doanh nghiệp cần thực hiện tiếp theo sau chính là lên danh sách khách mời cụ thể. Đây là bước cực kỳ quan trọng, là những người chứng kiến, trực tiếp tham gia vào buổi lễ.
Phụ thuộc vào mục đích mà doanh nghiệp mong muốn buổi tổ chức lễ khai trương đạt được mà số lượng khách mời, thành phần khách mời sẽ khác nhau. Ngoài ra, nó còn chịu ảnh hưởng vào mặt hàng kinh doanh thuộc lĩnh vực nào, khách hàng tiềm năng là những ai.

Chọn ngày tổ chức lễ khai trương
Người Châu Á nói chung hay người dân Việt Nam mình nói riêng thường có thói quen chọn ngày cho các dịp đại sự như cưới xin, làm móng nhà và nhất là khai trương. Không phải mê tín nhưng thật đúng “có kiêng có lành”, chuyện làm ăn là chuyện hệ trọng, nên ít nhiều cũng hay xem để kiêng được những ngày không tốt.
Thông thường, khi tổ chức lễ khai trương, người ta sẽ tránh các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Dương Công kỵ, Thọ tử, sát chủ dương, vãng vong và hắc đạo.

 Địa điểm tổ chức lễ khai trương
Sau khi đã chọn được ngày, lên đủ danh sách khách mời, việc tiếp theo trong kế hoạch tổ chức lễ khai trương chính là địa điểm. Thông thường, trong mỗi sự kiện sẽ có hai phần chính là “phần lễ” và “phần Gala Dinner".

 • Phần lễ: Bao gồm văn nghệ chào mừng, tuyên bố lễ khai trước, giới thiệu đại biểu, nghi thức cắt băng khánh thành
 • Phần Gala Dinner: Bữa tiệc ăn uống và các trò chơi, văn nghệ

Vậy nên, địa điểm tổ chức cần phục vụ được hai phần lễ này, đảm bảo độ rộng, đủ chỗ cho khách mời ngồi, có sân khấu riêng và khu vực để ăn uống.

Phác thảo kịch bản tổ chức lễ khai trương
Khi đã chốt được địa điểm tổ chức lễ khai trương, khảo sát vị trí, độ rộng, sân khấu bạn cần phác thảo kịch bản sẽ có những tiết mục nào.Trong đó ba vấn đề quan trọng nhất cần bạn trả lời đó chính là:

 • Bạn có tổ chức lễ cắt băng khánh thành không?
 • Có văn nghệ chào mừng không?
 • Có tổ chức tiệc mừng không?

Nếu câu trả lời là có thì bạn tiếp tục cần đi tìm ý tưởng cho các chương trình một cách cụ thể từ khâu: trang trí, nội dung, dẫn chương trình, thời gian diễn ra làm sao để truyền tải được những giá trị nổi bật nhất của doanh nghiệp.

5.ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ CHO THUÊ MÀN HÌNH LED CỦA CHÚNG TÔI

 • Bề dày kinh nghiệm, uy tín

Công ty tổ chức sự kiện được sáng lập và điều hành bởi đội ngũ thành viên trẻ, năng động, nhiệt huyết. 11 năm kinh nghiệm trong ngành sự kiện, tự hào là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê màn hình led của nhiều tập đoàn, khách sạn lớn. Đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

 • Cung cấp đa dạng các loại hình thiết bị 

Màn hình LED tách rây

Khách hàng có thể xem giá thuê màn hình led ngoài trời và hình ảnh thực tế thiết bị do chúng tôi thi công. Tại kho hàng luôn có sẵn số lượng lớn màn hình led. Sẵn sàng cung cấp đơn hàng gấp gáp trong thời gian ngắn.

 • Cam kết rõ ràng với khách hàng

– Cung cấp màn led chất lượng đúng theo báo giá, hợp đồng, đúng hình ảnh.

– Cung cấp màn led với chi phí hợp lý, rõ ràng, không phát sinh.

– Bàn giao và thu dỡ đúng tiến độ.

– Cung cấp đầy đủ hóa đơn tài chính liên quan theo quy định của pháp luật hiện hành.

 • Tiếp nhận thông tin 24/24

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thuê màn led. Hãy gọi theo số đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tận tình. Chúng tôi khắc phục sự cố, hoàn thành công việc trong thời gian sớm nhất, không để quý vị phải chờ đợi lâu. Số hotline của đơn vị chúng tôi hoạt động liên tục 24/24. Không phân biệt ngày nghỉ hay ngày lễ, cam kết gọi là có mặt ngay.