Master batch - nguyên liệu sản xuất nên bao bì đựng thực phẩm

(0 đánh giá)

Mã SP: master batch
Vui lòng gọi

Xuất xứ :Nhựa Châu Âu

Nơi rao bán :Toàn quốc

Tình trạng :Mới 100%

Ngày cập nhật :21-06-2019 11:18:08

Master batch (còn được gọi là hạt độn nhựa) dùng làm nguyên liệu trong sản xuất các vật dụng trong đời sống hằng ngày, từ đồ chơi, gia dụng đến linh kiện máy móc kỹ thuật. Đặc biệt, master batch rất phổ biến trong sản xuất bao bì đóng gói, hay các chai, hộp đựng thực phẩm hằng ngày nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất.

LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI BÁN

ELEVEN INTERGRATION

17E Hồ Hảo Hớn

01288870908

[email protected]

https://seoteam.gianhangvn.com

Ghi chú: GianHangVN không trực tiếp bán sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với người bán bên trên.

Master batch (còn được gọi là hạt độn nhựa) dùng làm nguyên liệu trong sản xuất các vật dụng trong đời sống hằng ngày, từ đồ chơi, gia dụng đến linh kiện máy móc kỹ thuật. Đặc biệt, master batch rất phổ biến trong sản xuất bao bì đóng gói, hay các chai, hộp đựng thực phẩm hằng ngày nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất. Vậy việc sử dụng hạt nhựa có an toàn trong đóng gói thực phẩm? Cách chọn loại hạt độn nhựa phù hợp trong sản xuất bao bì thực phẩm để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

 

Tính chất vật lý nổi bật của filler master batch trong sản xuất sản phẩm nhựa

 

Master batch là hạt nhựa dùng trong sản xuất các sản phẩm trong đời sống. Chúng được sử dụng để tạo màu cho nhựa (color masterbatch) hoặc truyền các đặc tính khác cho nhựa (additives masterbatch). Masterbatch là một hỗn hợp đậm đặc của các sắc tố và / hoặc các chất phụ gia được gói gọn trong quá trình gia nhiệt thành nhựa mang sau đó được làm lạnh và cắt thành dạng hạt.

 

Nhờ quá trình sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, master batch sở hữu nhiều lợi thế như tính bền bỉ, dẻo dai, và chịu được nhiệt độ cao trong điều kiện thời tiết xấu. Không những sở hữu tính năng vật lý nổi bật, hạt nhựa giúp nhà sản xuất giảm ngân sách sản xuất cũng như rút ngắn thời gian sản phẩm.

 

Những loại master batch nào an toàn khi sử dụng trong sản xuất sản xuất bao bì thực phẩm?

 

Trên thị trường sản xuất nhựa, có nhiều loại nhựa phổ biến thường được sử dụng dùng trong sản xuất những sản phẩm liên quan đến thực phẩm. Những loại nhựa này khi ứng dụng vào nhựa nền để sản xuất master batch cũng sẽ sở hữu các đặc tính tương tự như khi nó đứng một mình. Trong đó, có thể phân ra ba nhóm nhựa nền chính. Nhóm thứ nhất nổi bật là high-density polyethylene (HDPE), thường được sử dụng trong sản xuất bình sữa trẻ em vì độ an toàn cao, nhưng ngược lại giá thành thường rất cao. Để khắc phục điều đó, nhà sản xuất thường chọn PP masterbatch - hai loại nổi bật trong sản xuất bao bì thực phẩm của hạt nhựa. Không những có cấu trúc tương tự HDPE hoặc có thể đựng được thực phẩm nóng từ 110 - 20 độ C, PP master batch còn có độ bền cao, tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất.


Ngoài các loại nhựa nền nêu trên , những loại nhựa khác như PET (Polyethylene terephthalate) và PS (polystyrene) cũng rất thông dụng để sản xuất filler master batch vì giá thành rẻ, dễ tìm thấy trong trong các loại chai nhựa đựng nước khoáng. Tuy nhiên, PET được cảnh báo là không khuyên dùng để đựng thực phẩm, đặc biệt trong nhiệt độ môi trường xung quanh cao, hạn sử dụng thành phần này thường rất ngắn (trong vòng 10 ngày).

Bình chọn sản phẩm:

LIÊN HỆ NGƯỜI BÁN

ELEVEN INTERGRATION

17E Hồ Hảo Hớn

[email protected]

https://seoteam.gianhangvn.com

01288870908

Sản phẩm xem thêm