Mít nghệ Tiền Giang

(1 đánh giá)

Mã SP: 0004
75,000 VND

Xuất xứ :Tiền Giang

Nơi rao bán :Toàn quốc

Tình trạng :Mới 100%

Ngày cập nhật :16-11-2014 16:36:28

cùi dày, ăn giòn, vị ngọt đậm, rất thơm (ăn xong muốn ăn nữa).

Số lượng:
Mua ngay Thêm vào giỏ hàng

LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI BÁN

HAPPY FRUITS

số nhà 8-A28 ngõ 347, đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

01663887380

[email protected]

https://hoaquasach.gianhangvn.com

Ghi chú: GianHangVN không trực tiếp bán sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với người bán bên trên.
 Mít nghệ là nông sản nổi tiếng của Tiền Giang. Mít khi chín có màu vàng đậm, múi dày, ăn giòn và rất ngọt. Mít nghệ vốn được trồng nhiều ở
Tiền Giang nhưng do nông dân thấy cây Mít  Thái nhanh ra trái (12 tháng), năng suất cao nên đã đổ xô đi trồng Mít Thái.

Thạc sĩ Đào Thị Bé Bảy (chuyên gia về giống cây trồng Viện Cây ăn quả miền Nam) cho biết hiện nay có khoảng 6-7 dòng mít Thái khác nhau đang lưu hành trong dân. Nơi gọi là mít Thái, nơi gọi mít siêu sớm hoặc mít cao sản... Tuy nhiên trong số này chỉ duy nhất một dòng có chất lượng ngon. Dòng mít Thái ngon nhất được Viện Cây ăn quả miền Nam đem từ Thái Lan về nghiên cứu để bảo tồn giống.

Dù là dòng mít Thái ngon nhất nhưng kết quả nghiên cứu của viện cho thấy hầu hết các chỉ tiêu đều không bằng mít nghệ thuần Việt.

Về mặt cảm quan, mít Thái thuôn ngắn, còn mít nghệ thuôn dài; màu sắc trái mít Thái vàng tươi, mít nghệ màu xanh vàng; thịt quả mít Thái và mít nghệ cùng có vàng đậm. “Đánh giá chung chất lượng thì giống mít nghệ VN ngon hơn, vị ngọt thanh, còn mít Thái ngọt nhạt” - thạc sĩ Bé Bảy nói.

Giải thích lý do nông dân thích trồng mít Thái, thạc sĩ Bé Bảy cho rằng có lẽ do từ lúc trồng đến khi cho trái của mít Thái chỉ hơn 12 tháng, chậm nhất 18 tháng là có trái bán. Còn mít nghệ chậm cho trái hơn khoảng 6-10 tháng. Mặc dù thị trường đang ưa chuộng mít Thái, nhưng Viện Cây ăn quả miền Nam quyết định không nhân giống mít này để cung cấp cho nông dân như các loại cây trồng khác vì... đây không phải là giống cây trồng ưu việt so với giống trong nước.

Bình chọn sản phẩm:

LIÊN HỆ NGƯỜI BÁN

HAPPY FRUITS

số nhà 8-A28 ngõ 347, đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

[email protected]

https://hoaquasach.gianhangvn.com

01663887380

Sản phẩm xem thêm