rau ngổ

(0 đánh giá)

Mã SP: rv
13,000 VND

Xuất xứ :huongrung

Nơi rao bán :Toàn quốc

Tình trạng :Mới 100%

Ngày cập nhật :14-08-2019 22:05:39

Bảo hành :11

rau ngổ là gì

Số lượng:
Mua ngay Thêm vào giỏ hàng

LIÊN HỆ VỚI NGƯỜI BÁN

HƯƠNG RỪNG

421/8/29/2 kha vạn cân - thủ đức

0909652109

huongrung001@gmail.com

https://huongrung.gianhangvn.com

Ghi chú: GianHangVN không trực tiếp bán sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với người bán bên trên.

2. Thông tin mô tả chi tiết Dược liệu rau ngổ

 

Mô tả: Cây thảo sống nổi hay ngập nước, dài hàng mét, phân cành nhiều, có đốt. Thân hình trụ, có rãnh. Lá mọc đối, không cuống, gốc hơi rộng và ôm lấy thân, mép có răng cưa. Cụm hoa dạng đầu, không cuống bao bởi hai lá bắc hình trái xoan tù, màu lục. Hoa cái và hoa lưỡng tính đều sinh sản. Quả bế không có mào lông. 

Cây ra hoa từ tháng 11-12 đến tháng 4 năm sau. 

Bộ phận dùng: Toàn cây - Herba Enydrae Fluctuantis

Nơi sống và thu hái: Loài phân bố ở Ấn Ðộ, Nam Trung Quốc, Việt Nam tới Inđônêxia. Ở nước ta cây mọc hoang trong các ao hồ, mương máng và cũng được trồng làm rau ăn sống hay nấu canh. 

Thành phần hoá học: Rau ngổ có các thành phần sau (tính theo%) nước 92,2; protein 1,5; lipid 0,3; collulose 2,0; dẫn xuất không protein 3,8; khoáng toàn phần 0,8. Còn có các caroten, vitamin B và vitamin C. Cây khô chứa tinh dầu 0,2% stigmastero, 0,05% và một lượng nhỏ một chất đắng là enydrin. 

Tính vị, tác dụng: Vị đắng, tính mát, mùi thơm, không độc; có tác dụng thông hoạt trung tiện, tiểu tiện, mát huyết, cầm máu. 

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Người ta trồng rau ngổ lấy cành lá non thơm để nấu canh chua, cũng có thẻ ăn sống làm gia vị. Cây được dùng làm thuốc chữa cảm sốt, cầm máu băng huyết, thổ huyết, hạt dùng trị bệnh về gan mật và thần kinh. Lá nghiền đắp vào da trị phát ban, mụn rộp. Liều dùng 12-20g dạng thuốc sắc dùng ngoài không kể liều lượng. 

Ðơn thuốc: 

1. Chữa bí trung tiện, bí đái, đái ra máu băng huyết do nóng; Rau ngổ tươi 30g giã nát, cho thêm nước chín để nguội, khuấy đều, lọc lấy nước bỏ bã, pha thêm đường để uống. 

2. Cầm máu vết thương: Giã nát cành lá rau ngổ tươi, gói vào gạc rồi băng vào vết thương. 

3. Viêm tấy: Rau ngổ tươi giã đắp. 

4. Ăn uống không tiêu, đầy bụng: Rau ngổ 16g, Nam mộc hương 15g, nước 750ml, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày. 

Không có vị cay nồng như trái ớt, lại chẳng mặn mà dậy mùi hương như hoa hồi, hay hoa quế. Loại quả đặc biệt đó có vị  cay dìu dìu thoảng nhẹ như một thoáng nghi ngờ. Và người dân vùng cao gọi đó là quả mắc mật. caythuocnam.xyz

Hè tới kéo theo nó là cái nắng hanh rát của miền nhiệt đới. Vào lúc này cây cối thường phải được chăm sóc và tưới tắm rất cẩn thận mới sống và phát triển được. Ấy thế mà có một loại cây chỉ sống ở vùng núi đá vôi khô cằn, đặc biệt cũng chỉ vùng đất này mới có, vậy mà loài cây ấy lại luôn tươi tốt dù chẳng có bàn tay chăm sóc của con người. Cứ mỗi năm, vào độ tháng 6 và tháng 7, loại cây này cho ra những chùm quả sai trĩu lắc lỉu trên cao nửa như mời gọi, một nửa như thách thức du khách từ dưới xuôi lên. thaoduoc.xyz

http://huongrung.net/

hông tin mô tả chi tiết cây dược liệu cây Hải đồng nhiều hoa

 

Hải đồng nhiều hoa, Hắc châu nhiều hoa - Pittosporum floribundum Wight et. Arii., thuộc họ Khuy áo - Pittosporaceae.

Mô tả: Cây gỗ nhỏ; nhánh thường mọc chụm. Lá có phiến xoan ngược, đầu có khi có mũi dài như đuôi, không lông, gân rất mảnh, khó nhận, trừ ở mặt trên; mặt dưới nâu đo đỏ lúc khô, cuống 1-1,5cm. Ngù nhiều hoa ở ngọn, cao đến 10cm, nhánh dài 5-6cm; lá đài 5, cao 2,5mm; cánh hoa cao 7mm; nhị 5. Quả nang tròn, to 8mm; hột 4, đỏ, to 3,5mm.

Quả tháng 3.

Bộ phận dùng: Vỏ cây và dầu - Cortex et Oleum Pittospori Floribundi.

Nơi sống và thu hái: Loài của Ấn Độ, Việt Nam. Ở nước ta, cũng chỉ mới biết cây mọc ở tỉnh Kontum.

Thành phần hóa học: Vỏ chứa glucosid đắng,

Tính vị, tác dụng: Vỏ đắng, thơm, làm long đờm, hạ nhiệt, chống độc, gây mê. Dầu làm mát, bổ kích thích.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: ở Ấn Độ, vỏ dùng trị viêm phế quản và trị nọc độc của côn trùng và động vật. Dầu dùng trị một số bệnh ngoài da, dùng đắp ngoài trị bệnh thấp khớp, đau ngực và bệnh lao phổi, đau mắt, bong gân và bầm giập, đau dây thần kinh và phong hủi; đồng thời cũng được dùng trị bệnh về da, giang mai giai đoạn hai, thấp khớp mạn tính và phong.

Bình chọn sản phẩm:

LIÊN HỆ NGƯỜI BÁN

HƯƠNG RỪNG

421/8/29/2 kha vạn cân - thủ đức

huongrung001@gmail.com

https://huongrung.gianhangvn.com

0909652109

Sản phẩm xem thêm